1900 0000
info@luatvietan.com

Tư vấn pháp luật hình sự

Tư vấn về pháp luật hình sự là hoạt động hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc về các quy định của pháp luật hình sự cho các cá nhân, tổ chức trong quan hệ luật hình sự. Việc hỗ trợ các thắc mắc về pháp luật hình sự giúp cho người dân ý thức được trách nhiệm pháp lý hình sự không chỉ là với bên bị hại mà là phải chịu trách nhiệm trước nhà nước, trước pháp luật. Nhằm hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trong quan hệ pháp luật hình sự, Công ty Luật Việt An cung cấp những nội dung tư vấn pháp luật hình sự một cách toàn diện nhất về những yêu cầu, vướng mắc để có thể bảo đảm tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự

 • Luật Hình sự được coi như là một ngành luật độc lập trong hệ thông pháp luật của Việt Nam vì có đối tượng và phương pháp điều chỉnh rất riêng biệt. Đối tượng điều chỉnh của pháp luật hình sự là những quan hệ xã hội phát sinh giữa Nhà nước và người phạm tội khi người này thực hiện tội phạm. Theo đó, luật hình sự đặt ra những hậu quả ảnh hưởng đến cả nhân thân và tài sản của người phạm tội. Vì vậy nếu không có đầy đủ kiến thức cần thiết về pháp luật hình sự thì sẽ ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của mọi người. Đã có rất nhiều trường hợp hoặc không biết những quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia vào quan hệ tố tụng hình sự hoặc không biết hành vi của mình có thể cấu thành tội phạm.
 • Hiện nay, xảy ra nhiều trường hợp cá nhân, tổ chức ngay khi thực hiện các hành vi có yếu tố liên quan đến pháp luật hình sự do không xác định được lỗi và trách nhiệm hình sự do hành vi của mình gây ra hay các cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi bị thiệt hại. Mặc dù đã được quy định rất rõ về các tội danh hay trình tự thủ tục tiến hành tố tụng trong Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng Hình sự thế nhưng không phải cá nhân nào cũng có thể nắm rõ chính xác những nội dung này.
 • Ngoài ra, một thực tế cho thấy, nếu như không nắm rõ các quy định của pháp luật, bản thân người có liên quan trong quan hệ pháp luật hình sự rất dễ gặp phải các trường hợp như không biết những trình tự, thủ tục tiến hành tố tụng, không biết những quyền và nghĩa vụ của mình trong vụ án… Vậy nên, hiểu rõ pháp luật hình sự để biết rõ quyền lợi của mình là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.
 • Theo số liệu thống kê cho thấy những năm hiện nay số lượng án oan sai đã có phần được giảm thiểu, tuy nhiên xét về tỷ lệ thì vẫn còn khá nhiều. Trong các giai đoạn của tố tụng hình sự, thường người phạm tội sẽ thường lúng túng và chưa hiểu rõ quyền lợi của mình, đặc biệt là trong giai đoạn xét xử, người phạm tội thường sẽ không thể tự bào chữa cho mình. Vậy nên, sự có mặt của luật sư với vai trò là người bào chữa trong tố tụng là một điều cần thiết.
 • Khi có luật sư tham gia vào vụ án hình sự, ở mọi giai đoạn tố tụng sẽ có thể bảo đảm tuyệt đối để quá trình tố tụng diễn ra trong sạch và công bằng. Ngoài ra với kỹ năng nghề nghiệp của mình, bên phía luật sư sẽ thu thập, tiếp cận tài liệu của cơ quan điều tra, tiến hành bào chữa để có thể minh oan và giảm nhẹ hình phạt cho bị can, bị cáo.

Lý do nên sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự của Công ty luật Việt An

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, đội ngũ tư vấn Luật Việt An đều là những Luật sư – chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn pháp luật hình sự; đã được đào tạo chuyên sâu về pháp luật hình sự và tố tụng hình sự; có kinh nghiệm giải quyết, tư vấn các vụ án hình sự trên thực tế, vận dụng một cách linh hoạt các hướng dẫn về tội danh, hình phạt để có thể xin miễn giảm hình phạt cho người phạm tội để có cơ hội hoàn lương, cải tạo thành người có ích cho xã hội, Một mặt, các luật sư còn giữ vai trò bảo vệ, đấu tranh để bù đắp những rủi ro, các thiệt hại cho phía bị hại và thân nhân của bị hại.

Dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự của luật Việt An

 • Tư vấn cách xác định tội danh, xác định khung hình phạt áp dụng cho từng tội danh, các trường hợp được loại trừ trách nhiệm hình sự.
 • Tư vấn các quy định pháp lý liên quan đến hành vi phạm tội của bị can, bị cáo; Hỗ trợ tham gia vào các giai đoạn tố tụng để làm rõ hành vi phạm tội và đưa ra các bằng chứng giảm nhẹ tội cho thân chủ từ các giai đoạn: điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử vụ án.
 • Tư vấn, hướng dẫn, đưa ra phương án khắc phục hậu quả của hành vi phạm tội cho thân chủ; Thu nhập tài liệu, chứng cứ, tình tiết giảm nhẹ hoặc tìm bằng chứng ngoại phạm nếu khách hàng có dấu hiệu bị oan sai, tìm ra sự thật khách quan của vụ việc.
 • Tư vấn về những điều kiện được hưởng án treo và các thủ tục xin hưởng án treo.
 • Tư vấn về điều kiện, thủ tục để tạm hoãn thi hành án.
 • Tư vấn và hướng dẫn quý khách về thủ tục bồi thường thiệt hại về tính mạng, danh sự, sức khỏe và nhân phẩm để khắc phụ hậu quả xảy ra do hành vi trái pháp luật gây ra cho chủ thể khác trong trường hợp phía người bị hại đồng ý hoặc không đồng ý nhận bồi thường.
 • Tư vấn cho người bị hại, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến các quyền lợi của mình trong vụ án hình sự về việc bồi thường về sức khỏe, danh dự, tài sản bị thiệt hại.
 • Tư vấn về thủ tục xóa án tích.
 • Tư vấn về thủ tục kháng cáo các bản án hình sự, các quyết định của Tòa án.
 • Luật sư tư vấn hướng dẫn bị can, bị cáo các chính sách khoan hồng, chính sách ân xá, đặc xá, cho mãn hạn tù trước thời hạn.

Tư vấn soạn thảo hồ sơ, văn bản phục vụ cho quá trình tố tụng

 • Đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.
 • Đơn tố cáo.
 • Đơn kêu oan.
 • Đơn xin bảo lãnh.
 • Đơn kháng cáo bản án, quyết định.
 • Đơn xin sao lục bản án quyết định.
 • Đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can, bị cáo.
 • Đơn xin chuyển khung hình phạt.
 • Đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đơn xác nhận hoàn cảnh gia đình.
 • Đơn khiếu nại các quyết định, hành vi của các cơ quan tiến hành tố tụng.

Dịch vụ hỗ trợ giải quyết vụ án hình sự của Luật Việt An

 • Luật sư hình sự tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, tham gia vào thu thập các thông tin, cũng như bằng chứng, chứng cứ cho người bị hại. Để người bị hại được hưởng đúng quyền và lợi ích cũng như bồi thường hợp pháp cho người bị hại.
 • Luật sư cũng tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho các đương sự trong vụ án hình sự cụ thể là nguyên đơn đương sự người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự.
 • Với tinh thần hỗ trợ cao nhất quyền lợi cho bị hại, bị can, bị cáo trong các vụ án hình sự, luật sư có chuyên môn của chúng tôi sẽ hỗ trợ thân chủ của mình tốt nhất với trách nhiệm nghề nghiệp cao nhất và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất và xem xét giảm phí dịch vụ đối với các khách hàng có khó khăn về tài chính, hoàn cảnh neo đơn, đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, các vụ án có dấu hiệu oan sai mà người dân có hoàn cảnh khó khăn không có chi phí theo đuổi công lý.

Mọi khó khăn vướng mắc liên quan đến pháp luật hình sự tại Việt Nam, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới bộ phận tư vấn pháp luật hình sự của Công ty luật Việt An để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ hiệu quả nhất!

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ
Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ
Tư vấn pháp luật đầu tư
Tư vấn pháp luật đầu tư
Tư vấn pháp luật dân sự
Tư vấn pháp luật dân sự
Tư vấn pháp luật lao động
Tư vấn pháp luật lao động
Tư vấn pháp luật tài chính/kế toán/thuế
Tư vấn pháp luật tài chính - kế toán – thuế
Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình
Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình
Tư vấn pháp luật hình sự
Tư vấn pháp luật hình sự
Tư vấn pháp luật đất đai
Tư vấn pháp luật đất đai
Tư vấn pháp luật hành chính
Tư vấn pháp luật hành chính
Trọng tài thương mại
Trọng tài thương mại
Giải quyết tranh chấp
Giải quyết tranh chấp

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi nhánh Công ty Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Văn phòng tại Hà Nội:

Tầng 3, Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa,
Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 66 64 06 06 - (024) 66 64 05 05

Phone: 09 33 11 33 66

Email: info@luatvietan.com

Văn phòng tại Hồ Chí Minh:

P. 04.68, Tầng 4, Sảnh A, Khu văn phòng: Tòa nhà RiverGate Residence, 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại : (‭028) 36 36 29 65‬ - (028) 36 36 29 75‬

Phone: 09 61 67 55 66

Email : info@luatvietan.com